Sản Xuất Viral Video Chuyên Nghiệp

Bên cạnh những công thức chung tạo nên một Content Marketing mang hiệu ứng lan truyền. Viral Video (Video có khả năng lan truyền) có những đặc thù riêng biệt cần được nắm bắt để trở thành “vũ khí chiến lược” trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

VIRAL VIDEO LÀ GÌ?

Từ “viral” bắt nguồn từ một từ tiếng Anh, có nghĩa là “virus”. Virus lan truyền theo cấp số nhân và những video lan truyền (viral video) cũng hoạt động theo cách đó.

Bạn thích thú sau khi xem một video và rồi chia sẻ nó với bạn bè trên mạng xã hội?

Họ lại nghĩ rằng, đoạn băng hình này thật tuyệt vời và chia sẻ với bạn bè của mình. Chẳng bao lâu, video đó đã đạt được cả triệu lượt xem trực tuyến.

VÌ SAO DOANH NGHIỆP CẦN SẢN XUẤT VIRAL VIDEO?

Viral Video tiết kiệm chi phí truyền thông quảng cáo, nhưng có sức mạnh lan tỏa theo cấp số nhân khi nó được người xem tín cậy.

Viral nhận được sự đồng cảm của người xem và từ đó gián tiếp được người xem chia sẽ dẫn đến cảm tình với thương hiệu.

Thể hiện giá trị thương hiệu thông qua Viral chuyên nghiệp, sáng tạo, đánh thức thiện cảm người xem.

Gia tăng mức độ nhận biết và yêu thích thương hiệu của doanh nghiệp.

10 ĐIỀU LÀM NÊN MỘT VIRAL HOÀN HẢO

  1. Đúng lúc

Những video có tính thời điểm, dạng “ăn theo” tuy không đòi hỏi các nhà sản xuất phải đầu tư quá nhiều cho phần kịch bản, ý tưởng nhưng lại có hiệu ứng lan truyền rất tốt.

  1. Sáng tạo

Viral video là sản phẩm của sự sáng tạo. Đó là một câu chuyện, một câu chuyện hay khiến người khác cảm nhận và khéo léo đưa thương hiệu của bạn vào trong đó.

  1. Đầu tư

Bạn không cần thiết phải bỏ ra một khoản tiền kha khá cho việc sản xuất video. Nhưng nếu không có những thành phần quan trọng và sự đầu tư chuyên nghiệp thì video của bạn dễ trở nên nhàm chán

  1. Tự nhiên

Nếu người xem chỉ cảm nhận viral chỉ là một màn kịch, thì sẽ rất khó khơi gợi cảm xúc nào cho họ hoặc khiến họ cảm thấy mình bị lừa.

  1. Cảm xúc

Một viral video marketing cần phải khơi gợi lên cảm xúc để đạt được sức thu hút nhất định. Hãy nhớ rằng những phản ứng cảm xúc đó có thể bao gồm bất cứ thứ gì, có thể là niềm vui sướng trước sự ngỡ ngàng hay niềm tự hào.

  1. Ngắn gọn

Tờ The New York Times mới đây chỉ ra rằng 44% người xem đã kết thúc việc xem video trong 1 phút. Đó là lí do mà Viral Video cần những điểm chính để lôi cuốn người xem và nhấn mạnh dấu ấn doanh nghiệp. Thậm chí, nếu chỉ lướt qua video trong vài giây, họ chắc chắn sẽ quay lại lần sau.

  1. Kích hoạt

Muốn video của mình được viral 1 cách mạnh mẽ, doanh nghiệp phải chứng minh cho mạng xã hội thấy đây là 1 video “đáng lên top”. Kích thích lượt tương tác, chia sẻ… để tạo nên bước đà hoàn hảo ngay trong 24 giờ đầu tiên.

  1. Tái khởi động

Viral Video cần tái khởi động lại bằng cách sử dụng các chiến dịch quảng cáo trả tiền. Nếu “nạp đầy nhiên liệu” cho video, doanh nghiệp có thể đạt được hiệu ứng rõ rệt chiến dịch truyền thông.

  1. Người nổi tiếng

Nếu những người có ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ video của bạn thì nó sẽ trở nên đáng tin và được lan truyền rộng rãi hơn. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ là nhân tố làm bùng phát hiệu ứng lan truyền bởi tầm ảnh hưởng sẵn có của họ đối với công chúng.

  1. Dễ dàng chia sẻ

Sau khi xem xong Viral Video, công chúng sẽ bắt đầu nói về video của bạn và và chia sẻ đa chiều cho người khác. Bạn cần chắc chắn họ có thể dễ dàng làm được điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *